Bảo vệ sàn gỗ giá rẻ khi trời nồm ẩm tại miền Bắc Việt Nam

Miền Bắc Việt Nam nổi tiếng với khí hậu nồm ẩm với độ ẩm không khí cao. Thời tiết này gây hại rất lớn đến các đồ nội thất bằng da và gỗ. Chúng có thể khiến sàn gỗ bị phồng rộp, cong vênh và nấm mốc. Nhất là những gia đình lát sàn gỗ giá rẻ. Sàn gỗ này sẽ dễ hấp thụ hơi ẩm trong không khí trong những ngày nồm ẩm, khiến sàn gỗ bị phồng rộp, làm ảnh hưởng tới chất lượng và tính thẩm mỹ của sàn. Vậy làm sao để bảo vệ sàn gỗ công nghiệp giá rẻ khỏi thời tiết này? Dưới đây là những mẹo bảo vệ sàn gỗ công nghiệp, các bạn hãy theo dõi và áp dụng nhé.

1. Luôn đóng kín cửa vào những ngày nồm ẩm

Đóng kín cửa vào những ngày nồm ẩm sẽ làm giảm lượng không khí ẩm vào nhà, giúp bảo vệ sàn gỗ và đồ nội thất trong gia đình một cách tốt nhất. Tuy nhiên, nhiều người thường có quan niệm sai lầm rằng, vào những ngày nồm ẩm thì nên mở cửa ra cho gió lùa vào làm khô nhà cửa. Điều đó hoàn toàn sai lầm, vì trong không khí chứa độ ẩm rất cao, mở cửa cho không khí vào nhà càng khiến mọi thứ trở nên ẩm ướt, nhất là sàn gỗ. Vì vậy, chúng ta nên đóng kín các cửa và bật thêm quạt, điều hòa, máy hút ẩm để làm khô không khí. Làm như vậy sẽ giúp bảo vệ sàn gỗ giá rẻ khỏi độ ẩm không khí, giúp sàn luôn khô ráo, sạch sẽ

Luôn đóng kín cửa vào những ngày nồm ẩm

2. Hút bụi cho sàn gỗ giá rẻ hàng ngày

Vào những ngày trời nồm ẩm, chúng ta nên thường xuyên hút bụi, lau sạch nhà cửa. Điều này sẽ giúp cho sàn luôn sạch sẽ, khô ráo, đồng thời ngăn chặn sự phát triển của các loại nấm mốc.

Tuy nhiên, hãy lau sàn bằng khăn đã vắt hết nước, tránh dùng khăn vẫn còn nước lau sàn sẽ chỉ khiến sàn ẩm ướt hơn thôi.

Hút bụi cho sàn gỗ giá rẻ hàng ngày

3. Không dùng khăn quá ẩm để lau sàn gỗ công nghiệp giá rẻ

Để ván sàn giá rẻ có độ bền đẹp trong thời gian dài, bạn nên chú ý tới quá trình vệ sinh sàn. Chỉ nên lau sàn bằng khăn ẩm đã vắt hết nước vì nếu lau sàn bằng khăn ướt trong thời gian dài sẽ khiến cho sàn bị phồng rộp, cong vênh

Trời nồm ẩm sàn cũng rất lâu khô nên điều đó sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi cũng như gây bất tiện cho quá trình sinh hoạt. Vì vậy, hãy lau sàn bằng khăn ẩm đã vắt khô nước, đồng thời bật quạt cho sàn nhanh khô nhé.

Không dùng khăn quá ẩm để lau sàn gỗ công nghiệp giá rẻ

 

4. Đặt thảm chân ở cửa ra vào         

Khi lát sàn gỗ công nghiệp, dù là sàn gỗ giá rẻ hay sàn gỗ cao cấp, chúng ta cũng nên đặt thảm ở trước cửa ra vào. Không chỉ vào những ngày nồm ẩm mà những ngày bình thường bạn cũng nên đặt thảm chân ở trước cửa ra vào, cửa nhà tắm để ngăn chặn nước và bụi bẩn từ bên ngoài vào nhà. Thảm chân sẽ giữ lại toàn bộ nước, bụi bẩn, giúp sàn gỗ giá rẻ tránh tiếp xúc nhiều với nước, từ đó giúp sàn có độ bền đẹp trong thời gian dài.

Trên đây là 4 cách giúp sàn gỗ công nghiệp giá rẻ của gia đình bạn luôn bền đẹp trong thời gian dài. Dù trời có nồm ẩm, độ ẩm không khí có cao thì sàn cũng không bị hư hại

Còn nếu bạn muốn yên tâm sử dụng sàn gỗ công nghiệp mà không lo sợ độ ẩm không khí hay nước sinh hoạt thì bạn có thể lựa chọn sàn gỗ malaysia hoặc sàn gỗ Thái Lan. Đây là 2 loại ván sàn công nghiệp có khả năng chịu nước tốt, giá thành tuy cao hơn sàn gỗ giá rẻ nhưng đảm bảo độ bền đẹp tron thời gian dài.

Để tìm hiểu chi tiết về thông tin của 2 loại sàn gỗ công nghiệp này, các bạn vui lòng liên hệ JanHome 1800 00 22 để được tư vấn hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo nhất.

Xem thêm:

Một số lưu ý khi mua ô tô mới bạn nên biết

Tác dụng của bình phong ngăn phòng và cách sử dụng sao cho hiệu quả?