Bí quyết cho thuê căn hộ chung cư nhanh chóng, sinh lời cao

Hiện nay, cho thuê căn hộ chung cư là một kênh đầu tư triển vọng có hiệu quả kinh tế cao, nguồn thu nhập ổn định. Tuy nhiên, nhiều chủ căn hộ gặp vấn đề khi đầu tư lớn nhưng không sinh lời cao. Hãy cùng YouHomes tìm hiểu những bí quyết cho thuê căn hộ chung cư nhanh chóng, sinh lời cao nhé!

  1. Tân trang nội thất trước khi cho thuê căn hộ chung cư

Trước khi cho thuê căn hộ chung cư thì hình thức của căn hộ luôn chiếm một vị trí quan trọng. Khách thuê sẽ chẳng muốn thuê một căn hộ không có đồ đạc hay nội thất quá tồi tàn bởi họ không muốn phải tốn thêm chi phí để sắm sửa đồ đạc.

Chính vì vậy,bạn hãy tân trang nội thất trước khi cho thuê căn hộ chung cư chính là điều đầu tiên cần làm. Căn hộ chung cư có nội thất đầy đủ sẽ tạo ấn tượng tốt cho người thuê và nó cũng giúp người cho thuê căn hộ chung cư có thể đưa ra mức giá cao hơn với khách thuê.

Tân trang nội thất khi cho thuê căn hộ chung cư.

Vậy phải tân trang nội thất cho căn hộ như thế nào? Đầu tiên, bạn cần dọn dẹp sạch sẽ rác, bụi bẩn, mùi ẩm mốc để tạo một căn phòng sạch sẽ, thơm tho. Bạn cần bỏ đi những thứ hư hỏng trong căn hộ và thay mới chúng.

  1. Sửa lại ngoại thất khi cho thuê căn hộ chung cư

Giống như nội thất, khi cho thuê căn hộ chung cư, ngoại thất cũng sẽ để lại cho khách thuê căn hộ ấn tượng nhất định. Cần chú ý đến những vị trí dễ thấy như vết nứt hay những vết bẩn trên tường. Ta nên sơn lại tường để căn hộ chung cư trông mới hơn.

Sửa sang ngoại thất khi cho thuê căn hộ chung cư.

Ngoài ban công, bạn có thể trồng thêm cây và hoa để căn hộ trông gần gũi, thân thiện hơn.

  1. Đưa ra mức giá cho thuê căn hộ chung cư hợp lí

Ngoài việc tân trang lại nội thất và ngoại thất của căn hộ thì một việc quan trọng mà người cho thuê căn hộ chung cư cần làm là đưa ra mức giá hợp lí phù hợp với thị trường. Đây là yếu tố quyết định ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả đầu tư, sinh lời từ hình thức đầu tư này.

Hiện nay, những thông tin về cho thuê căn hộ chung cư rất nhiều trên thị trường. Để thu hút người thuê trong cuộc cạnh tranh khốc liệt này, bạn có thể dùng chiến lược về giá đó chính là đưa ra mức giá thấp hơn so với thị trường. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng kiếm được khách cho thuê căn hộ chung cư và kí kết được hợp đồng dài hạn.

  1. Tìm tới sự giúp đỡ của bên thứ 3 khi cho thuê căn hộ chung cư

Một kinh nghiệm tiếp theo khi cho thuê căn hộ chung cư đó chính là nhờ sự giúp đỡ của bên thứ 3. Thông qua bên thứ 3, thông tin căn hộ chung cư của bạn sẽ được chia sẻ và được biết tới nhiều hơn. Từ đó, bạn sẽ tìm được khách hàng cho thuê căn hộ chung cư nhanh chóng hơn. 

Xem thêm: Bỏ túi kinh nghiệm quý báu khi cho thuê căn hộ chung cư

Ngoài các kênh truyền thống là nhờ bạn bè, người thân thì bạn còn có thể tìm đến những bên trung gian chuyên nghiệp và có uy tín. Nếu bạn vẫn chưa tìm được bên trung gian phù hợp thì YouHomes chính là gợi ý tốt nhất giúp bạn cho thuê căn hộ chung cư nhanh chóng và dễ dàng.

YouHomes - giúp bạn cho thuê căn hộ chung cư nhanh chóng và dễ dàng.

Cho thuê căn hộ chung cư ngay tại đây: https://youhomes.vn/thue/can-ho-chung-cu-37.html

  1. Các loại thuế phải đóng khi cho thuê căn hộ chung cư

Khi cho thuê căn hộ chung cư đồng nghĩa với việc bạn có một nguồn thu nhập nhất định. Vì vậy, việc đóng thuế cũng là một vấn đề bạn cần phải quan tâm. Nếu số tiền bạn cho thuê căn hộ chung cư hàng năm không vượt quá 100 triệu thì bạn không cần phải đóng thuê. Nhưng nếu số tiền cho thuê căn hộ chung cư lớn hơn 100 triệu thì bạn cần đóng thuế theo quy định của pháp luật như sau:

Thuế môn bài cho thuê căn hộ chung cư

  • Nếu kí hợp đồng cho thuê căn hộ chung cư vào 6 tháng đầu năm thì bạn phải nộp 1 triệu đồng/năm.
  • Nếu kí hợp đồng vào 6 tháng cuối năm thì bạn phải nộp 500 nghìn đồng/năm.

Thuế giá trị gia tăng

Khoản thuế này được tính bằng 5% tổng doanh thu. Vậy, để tính số tiền cần đóng bạn lấy 5% nhân với tổng doanh thu có được hàng năm từ việc cho thuê căn hộ chung cư.

Thuế thu nhập cá nhân

Một loại thuế nữa bạn cần phải đóng đó chính là thuế thu nhập cá nhân. Loại thuế này được tính theo công thức: [(Doanh thu hàng năm x 30%) – các khoản giảm trừ] x thuế suất (%).

Các loại thuế phải nộp khi cho thuê căn hộ chung cư.

Có thể nhận thấy rằng, cho thuê căn hộ chung cư cũng cần phải lưu ý và có những bí quyết nhất định. Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn có thể rút ra được một vài bí quyết cho thuê căn hộ chung cư nhanh chóng, sinh lời cao từ hình thức kinh doanh này!

Xem thêm: Đầu tư chung cư: Lợi thế và rủi ro
Những địa chỉ ăn uống ngon Hà Nội bạn nên biết!