3 trường hợp nên bọc sứ răng cửa – Bọc sứ răng cửa loại nào tốt nhất?

Răng cửa đóng vai trò quan trọng trên cung hàm của mỗi người. Nó không chỉ thực hiện chức năng ăn nhai mà còn tạo nên nét đẹp cho mỗi người. Chính vì vậy, bọc sứ răng cửa là cần thiết đối với các trường hợp răng cửa khiếm khuyết: răng cửa thưa, mọc lệch, mọc chìa ra ngoài, … Vậy, bọc sứ răng cửa loại nào tốt nhất? Cùng Nha khoa Quốc tế 108 giải đáp thắc mắc này nhé!

Mục lục


3 trường hợp răng cửa nên được bọc sứ 

Có nhiều trường hợp cần phải thực hiện đến phương pháp phục hình bằng cách bọc răng sứ. Ví dụ như bị mất răng, răng bị vỡ, răng bị nhiễm màu, … Đối với các trường hợp sau đây nên được bọc sứ răng cửa để đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng.  

Răng thưa nhỏ

Răng cửa có 2 chiếc, nếu trong trường hợp mà 2 chiếc răng này nhỏ tạo nên một khoảng cách khá lớn giữa hai răng. Còn được gọi là răng cửa bị thưa. Khi đó, khe hở giữa 2 răng sẽ thấy rất rõ và rất xấu. Điều này làm cho con người cảm thấy thiếu tự tin khi cười, khi nói chuyện và giao tiếp. 

Không chỉ vậy, răng cửa thưa còn khiến cho các mảnh vụn thức ăn dễ bị bám vào, làm cho vi khuẩn dễ phát triển và hình thành sâu răng. 

Trường hợp răng cửa bị thưa 

Trường hợp răng cửa bị thưa 

Răng cửa mọc chìa ra ngoài

Răng cửa mọc không đúng vị trí, răng bị chìa hẳn ra phía bên ngoài so với những chiếc răng còn lại trong hàm. Khi đó, răng của người sẽ xuất hiện tình trạng bị hô hoặc là bị răng khấp khểnh. Lúc này, khuôn mặt sẽ bị xấu hẳn đi bởi điểm yếu này. Nguyên nhân khiến cho con người bị mắc phải tình trạng này thì rất nhiều nhưng phổ biến từ thói quen xấu đó là mút tay và sử dụng nhiều núm vú lúc mới sinh.

Trường hợp răng cửa bị chìa ra ngoài nhẹ 

Trường hợp răng cửa bị chìa ra ngoài nhẹ 

Trong trường hợp này thì bọc sứ răng cửa có thể áp dụng. Tuy nhiên, chỉ có thể áp dụng được cho trường hợp răng chìa ra ngoài còn nhẹ, nếu tình trạng nặng thì nên niềng răng chỉnh nha. 

Răng lệch lạc

Nếu răng cửa bị mọc lệch, không đồng đều thì cũng khiến cho cả hàm răng xấu, mất thẩm mỹ. Không chỉ vậy mà nó còn liên quan đến các khớp cắn, sức nhai cũng bị giảm sút, hạn chế trong việc ăn các thức ăn cứng và làm cho quá trình vệ sinh răng miệng trở nên vô cùng khó khăn. 

Răng cửa lệch lạc 

Răng cửa lệch lạc 

Bọc sứ răng cửa nên dùng chất liệu gì? 

Như đã chia sẻ thì răng cửa đóng vai trò quan trọng mà đặc biệt là phải quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ. Chính vì thế, lựa chọn chất liệu loại răng sứ cũng cần được xem xét và cân nhắc kỹ. Điều này đảm bảo cho răng cửa đẹp tự nhiên, làm cho nụ cười của bạn trở nên tự tin nhất có thể. 

Bọc răng sứ Cercon cho răng cửa 

Bọc răng sứ Cercon cho răng cửa 

Có rất nhiều loại răng sứ có mặt trên thị trường hiện nay. Mỗi loại răng đều có giá thành, đặc điểm nổi bật và các hạn chế khác nhau. Tuy nhiên, đối với răng cửa thì răng toàn sứ Cercon hoặc là loại răng sứ Veneer được các bác sĩ nha khoa khuyên nên sử dụng và phù hợp hơn cả. 

Đọc thêm:

Hai loại răng này sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Màu sắc tự nhiên trông giống như răng thật với thiết kế về hình dáng khá thanh mỏng. Điều này sẽ tăng độ thật và giống hơn so với răng thật. 

  • Về độ an toàn thì nó không gây ra sự kích ứng nào cho cơ thể, không gây dị ứng. 

  • Qua thời gian sử dụng thì phần nướu răng cũng không bị đen, khi đèn hoặc ánh sáng chiếu vào cũng không bị thay đổi màu. 

Như vậy, bọc răng sứ đóng vai trò quan trọng và nên được thực hiện khi răng cửa có khiếm khuyết. Hy vọng, với những thông tin cực hữu ích mà chúng tôi vừa chia sẻ bạn đọc đã biết được các đối tượng nào nên bọc sứ răng cửa cũng như chất liệu phù hợp để bọc răng sứ cho răng cửa là gì.