Cách chọn bàn ghế dành cho học sinh đúng chuẩn nhất

Đối với học sinh việc lựa chọn bàn ghế hết sức quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sự phát triển xương khớp cũng như tư thế sau này. Thế nhưng nhiều người vẫn không biết cách chọn bàn ghế dành cho học sinh như thế nào mới đúng. Hôm nay bài chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề này trong bài viết dưới đây.

1. Đối với bàn học

Cách chọn bàn ghế dành cho học sinh chuẩn nhất

Bàn học dành cho học sinh thì không nên chọn bàn quá cao hoặc quá thấp vì chúng có thể ảnh hưởng tới thị lực, tư thế ngồi không đúng, cấu trúc hệ xương thay đổi. Khi chọn bàn học hãy cho bé ngồi thử, khuỷu tay bé nên cao hơn mép bàn một chút để tạo được tư thế ngồi thẳng.

Về phần mặt bàn thì bàn dành cho học sinh, đặc biệt là bàn học sinh tiểu học thì nên lựa chọn những bàn có mặt phẳng nghiêng.

Hoặc bàn có thể điều chỉnh được độ nghiêng, để chọn ra một khoảng nghiêng thích hợp nhất cho bé dễ nhìn đọc, viết, không bị mỏi và tư thế ngồi ngay ngắn, lưng, cổ thẳng, hạn chế các bệnh về mắt, ảnh hưởng đến chất lượng học của các bé.

2. Đối với ghế ngồi

Lựa chọn bàn ghế thích hợp cho học sinh

Những chiếc ghế ngồi cũng rất quan trọng đối với các bạn học sinh, khi chọn ghế cho bé nên chú ý chọn cho bé những chiếc ghế mà khi bé ngồi lên thì chân bé phải chạm đến đất.

Bởi có như vậy, chân trẻ mới tạo thành một điểm tựa vững chắc, giúp trẻ giữ đúng tư thế ngồi và có được cảm giác thoải mái nhất khi ngồi trên chiếc ghế.

Nếu ghế quá cao hoặc quá thấp sẽ ảnh hưởng nhiều đến cột sống và thị lực của trẻ., ghế và bàn cần có độ cao tương xứng với nhau.

Đặc biệt là không nên chọn ghế xoay cho bé, nhiều bậc cha mẹ có suy nghĩ muốn con ngồi thoải mái, hay đơn giản là muốn xịn hơn, đẹp hơn nên thường lựa chọn ghế xoay cho bé.

Điều này không chỉ không có lợi mà còn gây hại cho các bé nhất là độ tuổi tiểu học. Bé ngồi ghế xoay thường sẽ phải dùng sức để giữ ghế không di chuyển nên vì thế mà hay bị mệt và ngồi không đúng tư thế.

Bé sẽ rất hay than mệt và muốn kết thúc buổi học sớm hơn. Thậm chí là có bé trốn giờ học, vì thế nên ba mẹ phải lưu ý chọn ghế đúng với độ tuổi cho bé.

3. Chọn bàn ghế theo giới tính, độ tuổi

Nên lựa chọn ghế có độ cao phù hợp với bé

Đây cũng là một cách chọn bàn ghế dành cho học sinh được các ba mẹ lưu ý nhất, vì mỗi bé có mỗi sở thích khác nhau, bé trai sẽ thích những mẫu khác bé gái, sở thích ở mỗi độ tuổi cũng khác nhau.

Khi chọn được đúng sở thích của bé thì bé sẽ có hứng thú hơn trong việc học hành, tạo được tính tự giác, tự lập cho bé.

Trên đây là những cách chọn bàn ghế dành cho học sinh chuẩn nhất được chúng tôi tổng hợp lại, Hy vọng sẽ là những thông tin bổ ích tới bố mẹ trong việc chuẩn bị trang thiết bị học tập, cho con một khởi đầu hoàn hảo.

Liên hệ:

Công ty TNHH thương mại và nội thất Anh Quân

Trụ sở: Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội

Địa chỉ: 1132Y La Thành – Ngọc Khánh – Ba Đình – Hà Nội 

Điện thoại : 024.710.6671

DĐ: 0984.283.671 – 0989.236.671

 

>> Có thể bạn quan tâm

NHỮNG MẪU NHÀ TÂN CỔ ĐIỂN ĐƯỢC KIẾN TRÚC SƯ TIN DÙNG

THAM KHẢO NGAY CÁCH TRANG TRÍ NHÀ ĐẸP DỊP TẾT ĐƠN GIẢN NHƯNG ĐẸP MỌI GÓC