Choáng ngợp với độ cao và vẻ đẹp của những tòa nhà đẹp nhất Việt Nam

Việt Nam xuất hiện ngày càng nhiều những dự án nhà cao tầng. Có rất nhiều tòa nhà sở hữu chiều cao đến ngạc nhiên và ấn tượng. Dưới đây, chúng tôi sẽ tiết lộ về top những tòa nhà đẹp nhất Việt Nam với độ cao và vẻ đẹp choáng ngợp.

>>Xem thêm:

Keangnam  Hanoi Landmark Tower

Đứng đầu trong bảng xếp hạng về độ cao và đẹp nhất thì tòa nhà Landmark không thể tuột khỏi biểu tượng này. Tuy tòa nhà được phát triển bời một chủ đầu tư nước ngòa nhưng chúng ta không thể nào phủ nhận được độ cao và kiến trúc mẫu mực qua hàng thập kỉ của tòa nhà này.

Tòa nhà thuộc top cao nhất Việt Nam xếp thứ 17 về độ cao với 70 tầng cao 344m, bao gồm các văn phòng, khách sạn và các khu trung tâm thương mại lớn. Tổng cả diện tích tòa tháp là 578.957m2. Hiện nay, tòa nhà đã được hoàn thiện 72 tầng và vẫn giữ vị trí đứng đầu về độ cao.

Lotte Center Hanoi

Tòa nhà Lotte được thiết kế khá độc đáo và mới lạ. Cả tòa nhà được chia làm hai khối, lấy cảm hứng từ biểu tượng tà áo dài Việt Nam yểu điệ, thướt tha đã kiến trúc nên khối tháp. Kết hợp tà áo với khối chân tháp kiên cố tạo nên sự hài hòa và nổi bật.

Lotte Center Hanoi cũng nằm trong top những tòa nhà đẹp nhất và cao nhất Việt Nam hiện nay. Với tổng chiều cao 267m, bao gồm 65 tầng với các khu nhà ở cao cấp, văn phòng rộng rãi, khách sạn 5 sao hạng A, các khu trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim Lotte. Lotte Center Hanoi trở thành kiến trúc tâm điểm của quận Ba Đình Hà Nội.

Eurowindow Multi Complex

Eurowindow Multi Complex là một công trình được đánh giá khá cao về kiến trúc. Công trình được xây dựng bởi công ty kiến trúc bậc nhất của Mỹ WATG và người tư vấn quản lí của Pháp APAVE.

Công trình được xây dựng với nét độc đáo mới lạ, cửa nhôm và hệ thống nhôm các nhiệt, các loại kính phản quang, cản nhiệt hiện đại và phối 4 màu sắc tạo nên sự khác biệt cho tòa nhà. Kết cấu chức năng của toàn bộ tòa nhà bao gồm các căn hộ cao cấp 25 tầng, 3 tầng hầm và 2 tầng kĩ thuật, các khu trung tâm thương mại lớn và văn phòng cho thuê.

Petrovietnam Tower

Petrovietnam Tower nằm trong danh sách liệt kê những tòa nhà hiện đại bậc nhất của Việt Nam. Tòa nhà thể hiện một bước đi mới trong việc thay đổi tư duy về kiến trúc xây dựng công trình. Tòa nhà được chủ đầu tư trong nước thiết kế theo phong cách kiến trúc nước ngoài hiện đại và mới lạ.

Đối với các quốc gia khác thì Petrovietnam Tower chỉ đơn giản là một tòa nhà nhưng đồi với người Việt Nam thì đây là một công trình kiến trúc tạo điểm sáng cho nước nhà trong thời điểm các tòa nhà bê tông cốt thép phổ biến.