ĐẢO BÌNH BA

Bình Ba là một hòn đảo nhỏ rộng hơn 3 km² nằm ở xã Cẩm Bình, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Cách Nha Trang khoảng 60 km về phía nam, cách cảng Ba Ngòi (Cam Ranh) 15 km về phía đông.

Đảo Bình Ba độc đáo như thế nào?

Ngày xưa, Bình Ba là một hòn đảo quân sự, hạn chế người dân vào đảo. Bây giờ, các quy tắc đã được gỡ bỏ tuy nhiên người nước ngoài vẫn bị cấm lên đảo. Do được quân đội quản lý trong một thời gian dài Bình Ba vẫn là một hòn đảo tương đối hoang sơ, thiên nhiên vẫn giữ được những nét mộc mạc, không bị con người phá hủy.Thời gian gần đây, với số lượng du khách đến Bình Ba ngày càng nhiều, cơ sở hạ tầng không phát triển để theo kịp lượng khách, khiến môi trường đảo bị quá tải.

bình ba

Có hai loại địa hình chính ở Bình Ba:

Địa hình núi: Các đỉnh núi bao gồm Hòn Du, Hòn Cò, núi Bơ Ve … với diện tích 487,77 ha, chiếm 83,7% tổng diện tích của xã.

Đồng bằng châu thổ: Với diện tích 94,78 ha, chiếm 16,3% tổng diện tích của xã. Có rất nhiều bãi biển hoang sơ, như Bo Đê, Nhà cổ, Cây Mê, Hòn Cô, Bãi Chay … Nằm giữa núi và biển, mọi người rất khó tiếp cận. Ngoài ra, bãi biển Bình Ba vẫn còn hoang sơ, hấp dẫn, chỉ cần lội xa vài chục mét. Tại đây du khách có cơ hội ngắm san hô tuyệt đẹp dưới chân. Đặc biệt trên bãi biển là những tảng đá vôi có hình dạng, thiết kế, màu sắc rất sống động.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để tham quan đảo Bình Ba?

Bình Ba có khí hậu tương tự như Nha Trang nên bạn cũng có thể kết hợp hai địa điểm này cùng một lúc. Từ 3-9 tháng 3 thời tiết đẹp, biển yên tĩnh, không có sóng lớn hay gió nhiều. Từ khoảng tháng 10 đến cuối năm, thường là mùa mưa của khu vực nội địa, nơi biển xấu không thích hợp để đi du lịch đảo.

 TIỀM NĂNG KINH TẾ ĐẤT NƯỚC MYANMAR

Đi đến đảo Bình Ba như thế nào?

Để đến được Bình Ba, bạn cần đến thành phố Cam Ranh. Bạn có thể chọn một trong những phương tiện phù hợp như máy bay, tàu hỏa hoặc xe chất lượng cao. Đến Cam Ranh bạn di chuyển đến cảng Đà Bắc (ở Cam Ranh có hai cảng là Đa Bạc và Ba Ngôi). Nhưng cảng Ba Ngư dùng cho tàu lớn, tàu đi đến các vùng lân cận thường đi đến Đa Bàng – Bạn có thể nói với taxi chuyển hướng đến cảng đảo Bình Ba. Có 4 chuyến tàu từ Cam Ranh đến Bình Ba. Tàu khởi hành từ Cam Ranh vào các khung giờ: 7h30 – 10h – 13h30 – 16h00, tàu từ Bình Ba trở về Cam Ranh khởi hành từ 5h – 9h – 12h30 và 16h30. Sẽ thuận tiện hơn khi bạn lựa chọn các chương trình du lịch Nha của các công ty du lịch địa phương.

https://zipcodehanoi.com/du-lich/