Đầu tư chung cư: Lợi thế và rủi ro

Đầu tư chung cư là hình thức kinh doanh bất động sản được giới kinh doanh ưa chuộng nhất. Đây là hình thức kinh doanh có tính thanh khoản cao và đứng rất vững trên thị trường. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng xuất hiện những thuận lợi trong lĩnh vực đầu tư căn hộ cho thuê. Vậy đầu tư chung cư cho thuê có những lợi thế và rủi ro gì?

Xu hướng đầu tư chung cư những năm gần đây

Nhiều năm trở lại đây, người dân ngày một có nhu cầu chuyển về sinh sống ở những căn chung cư hiện đại. Theo báo cáo bất động sản, 2020 là năm có số người dân chuyển về chung cư sống tăng gấp 9 lần so với 5 năm trước.

Bỏ qua một loạt tâm lý e ngại của việc sinh sống trên cao, những cư dân hiện đại chọn hình thức sống ở căn hộ cao tầng giúp tạo hiệu ứng đám đông và khiến xuất hiện nhiều hình thức đầu tư chung cư trong giới kinh doanh bất động sản.

Rất nhiều cá nhân, tổ chức đã thực sự nghiêm túc trong công cuộc đầu tư. Họ có những đường đi nước bước cụ thể cho kế hoạch đầu tư căn hộ cho thuê của chính mình. Tuy nhiên không phải quá trình đầu tư nào cũng luôn gặp thuận lợi, một số hạn chế vẫn xảy đến nếu như bạn không chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm vững chắc.

Lợi thế và rủi ro khi đầu tư chung cư

Những lợi thế và rủi ro khi đầu tư chung cư được rất nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm đúc rút như sau:

Lợi thế khi đầu tư chung cư

Mức giá được coi là lợi thế nổi bật nhất khi đầu tư căn hộ cho thuê. Nhiều người băn khoăn giữa lựa chọn đầu tư nhà phố, đất nền, họ không biết nên đầu tư vào lĩnh vực nào. Trong khi đó, giá của các căn chung cư lại thấp hơn hẳn. Khi đầu tư chung cư, nhiều người nhận ra đây chính là mức tài chính phù hợp với mình.

Lợi thế khi đầu tư chung cư

Bên cạnh đó, khi đầu tư chung cư, người mua còn được hỗ trợ tài chính như:

– Người mua được hỗ trợ về thủ tục vay

– Người mua được hộ trợ trả góp

– Người mua được sử dụng phương thức thanh toán linh hoạt cũng như được hưởng mức lãi suất ưu đãi.

Đặc biệt, một tiềm năng của việc đầu tư chung cư đó là người đầu dễ dàng cho thuê với mức giá cao. Đặc thù của giá những căn chung cư là phù hợp với mức thu nhập của cư sống ở khu chung cư đó, cho nên bạn có thể tự điều chỉnh mức giá cho thuê phù hợp mà vẫn đảm bảo được khả năng sinh lời.

Rủi ro khi đầu tư chung cư

Rủi ro lớn nhất khi đầu tư chung cư chính là những rủi ro đến từ những chủ đầu tư. Tại sao vậy? Vì chỉ đầu tư hiện nay thường quảng cáo quá đà so với giá trị thực mà căn hộ mang lại. Quảng cáo sẽ thu hút được nhiều khách hàng tuy nhiên nó lại gây ra tâm lý hoang mang, niềm tin không vững đến chất lượng của căn hộ. Cụ thể là việc các thiết kế nhà được đưa lên quảng cáo rất long lanh, hứa hẹn được nhiều lợi ích nhưng khi bàn giao, khách hàng lại vô cùng thất vọng với sản phẩm nhận được.

YouHomes - Kênh uy tín khi bạn muốn đầu tư chung cư

Mức giá cũng xuất hiện trong vòng rủi ro của việc đầu tư chung cư. Một số dự án có mức giá biến động theo thời gian, phụ thuộc vào nhu cầu của thị trường. Điều này khiến rất nhiều khách hàng không hài lòng khi gặp phải những trường hợp như thế.

Tóm lại, đầu tư căn hộ cho thuê có nhiều tiềm năng nhưng cũng có nhiều bất cập. Bên cạnh việc nhìn nhận vấn đề chính xác, khai thác nhiều tiềm năng của căn hộ nhất có thể thì người đầu tư cũng cần có kinh nghiệm khắc phục rủi ro không đáng có. YouHomes chúc bạn có được kết quả đầu tư tốt nhất.