Hướng dẫn cho người mới đi trekking Sapa bạn cần biết nhất

Một chuyến trekking băng qua những cánh đồng, núi rừng của Sapa là một trải nghiệm cực kì đáng để trải nghiệm. Trekking Sapa cho bạn khám phá được thiên nhiên tươi đẹp nơi núi rừng, ghé thăm các ngôi làng bản địa, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên. Hãy đọc ngay  hướng dẫn của BansacVN để giúp bạn chọn cho mình một chuyến đi thật ý nghĩa, phù hợp với nhu cầu của bạn và cũng để chuẩn bị mọi thứ cho chuyến Sapa trekking được an toàn và hoàn hảo nhất!

Lý do nên trải nghiệm trekking Sapa

Sapa là một trong những điểm du lịch nổi bật không chỉ ở miền Bắc mà còn là của cả Việt Nam. Địa thế núi rừng hiểm trở vì thế mà lựa chọn trekking, trải nghiệm đi bộ là cách tốt nhất để khám phá khu vực xung quanh thị trấn mù sương này. Những bước chân chậm rãi, từng chút một cảm nhận từng hơi thở, không khí nơi đây

đi bộ trên sườn núi

Bạn có thể nhìn thấy những gì?

Sapa nổi tiếng với những cánh đồng lúa, có lẽ đây là một trong những nơi đẹp nhất của đất nước ta và thậm chí là của châu Á. Với chuyến Sapa trekking, bạn đi bộ trên các con đường giữa những cánh đồng lúa và cả những địa điểm tuyệt vời trên thung lũng. Trên chặng đường này, bạn sẽ băng qua nhiều làng dân tộc thiểu số khác nhau, nơi mà bạn có cảm giác rằng bạn đang được quay ngược thời gian. Bạn có thể gặp một vài con trâu nước đang làm việc cặm cụi trên đồng ruộng. Và chắc chắn đây là nơi tuyệt vời để bạn chụp ảnh.

Trekking khó khăn như thế nào?

Bạn sẽ đi lên và đi xuống trên các ngọn đồi vì vậy tất nhiên bạn phải có sức khỏe và sức chịu đựng tốt. Một chuyến đi bình thường khoảng 12-15km mỗi ngày và bạn đi bộ khoảng 5-6 giờ. Những khó khăn này không giống như khi bạn leo núi và đường ở đây không quá xấu mặc dù không có con đường nào được lát đá cả. Đó là lý do tại sao sau những cơn mưa nặng hạt, đường trở nên trơn trượt ở một vài nơi. Nhưng một điều chắc chắn rằng bất cứ ai có sức khoẻ tốt đều có thể làm được điều này. Khi tham gia một tour trekking ở Sapa cá nhân, bạn nên nói rõ với người hướng dẫn trước về sức của mình để họ có thể đưa ra những quyết định tốt nhất cho tuyến đường đi dành cho bạn. Ngoài ra bạn có thể quyết định trekking một ngày hoặc nhiều ngày tùy thuộc vào khả năng của bạn.

Có cần người hướng dẫn không?

Điều này khá là cần thiết, bạn nên tìm cho mình một hướng dẫn viên. Các hướng dẫn viên ở đây hầu hết là người dân địa phương nên họ biết mọi thứ về Sapa, mọi con đường nhỏ, mọi cánh đồng lúa cũng như mọi cánh rừng. Bằng nhiều cách, người hướng dẫn có thể đưa bạn đến các địa điểm xa xôi không có trên bản đồ và từ các con đường đi bộ chính băng qua những đồng ruộng và rừng rậm. Bạn sẽ thấy tốt và thoải mái hơn khi hướng dẫn viên chỉ rõ cho bạn về địa điểm ăn uống, về chỗ ở nếu bạn có một chuyến đi nhiều ngày.

đồng bằng tuyệt đẹp

 

Nếu bạn muốn một cuộc phiêu lưu thực sự thì bạn cũng có thể đi Sapa trekking một mình. Trước khi đi, bạn cần phải tìm hiểu kĩ các tuyến đường mà bạn sẽ đi bộ đến. Cách dễ nhất để làm việc này là trekking đến những ngôi làng nơi bạn có thể tìm chỗ trọ để nghỉ qua đêm như Cat Cat Village, Y Linh Ho hay Ta Van. Hãy chắc chắn rằng bạn mang theo đủ thức ăn và nước cho mình, sẽ không có cửa hàng nào nếu bạn bị lạc. Ngoài ra với những chuyến trekking nhỏ một ngày bạn cũng không cần hướng dẫn viên. Tốt nhất là nên yêu cầu khách sạn nơi bạn ở tại Sapa để được tư vấn về trekking tốt nhất và thuận tiện nhất dành cho bạn.

Nhiều lựa chọn trekking khác nhau tại Sapa

Có thể lựa chọn trekking trong một ngày hoặc lên đến ba ngày. Nếu bạn chỉ muốn trekking một ngày, bạn sẽ có thể ngắm những cánh đồng lúa đẹp và những ngôi làng bản địa. Điều này là tốt nhất nếu sức chịu đựng của bạn không quá tốt, bạn không có đủ thời gian hoặc khi kết thúc ngày bạn muốn trở về khách sạn một cách dễ chịu nhất.

Có nhiều lời khuyên bạn nên đi hai ngày, một đêm để có trải nghiệm tốt nhất. Ngày trekking thứ hai đối với nhiều người là ngày đẹp nhất bởi vì cảnh quan đang trở nên ấn tượng hơn và bạn sẽ gặp ít khách du lịch hơn. Đi trekking vào sâu những vùng hoang sơ, bạn có thể khám phá thêm được cái đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây. Bên cạnh những cánh đồng lúa rất đẹp, bạn sẽ đi dạo qua cánh rừng và ghé thăm những làng quê xa xôi. Vào cuối ngày, bạn sẽ nghỉ lại trong một ngôi nhà của người dân địa phương để trải nghiệm cuộc sống thực ở đây.

Lựa chọn đi trekking dài này đòi hỏi bạn cần có một thể lực tốt, thông thường sẽ có những tour đi yêu cầu đảm bảo về sức khỏe để tham gia vào cuộc hành trình. Với nhiều người không có đủ khả năng về thể chất có thể sẽ có nhiều lựa chọn khác để di chuyển, nhưng chủ yếu là đến những địa điểm được quy hoạch, phát triển thành điểm du lịch nổi bật chứ không còn mấy cái nét hoang sơ khi đi trekking. Nếu bạn muốn biết nhiều hơn về địa điểm du lịch Sapa đầy điều thú vị này, hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm quý báu được Click Là Đi chia sẻ cực kì đầy đủ và chi tiết, giúp cho chuyến đi của bạn được hoàn hảo hơn!

Xem thêm: Những mẫu mã hòn non bộ mini cực đẹp mắt.