Kinh nghiệm du lịch Nghệ An quê Bác

Nghệ An quê Bác, điểm đến thu hút vừa nhiều cảnh đẹp vừa có nhiều câu chuyện để mọi người khám phá. Nơi bạn vừa có thể vui chơi, giải trí lại vừa có thể học hỏi về lịch sử cũng như về con người vĩ đại nhất của dân tộc. Cùng tham khảo kinh nghiệm du lịch Nghệ An quê Bác nhé.

Kinh nghiệm du lịch bụi Nghệ An – Quê Bác:

Phương tiện:

Từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến Nghệ An bằng các phương tiện công cộng là xe khách và tàu hỏa. Tại bến xe cũng như ga tàu luôn có các chuyến khởi hành đi Nghệ An trong ngày, bạn có thê đến nơi mua vé hoặc trong khoảng thời gian cao điểm có thể mua trước để tránh hết vé.

Bạn cũng có thể di chuyển bằng xe máy. Tuy nhiên đi xe máy đòi hỏi bạn phải có nhiều thời gian. Và không khuyến nghị những nhé, mình có thể đến đây rồi thuê xe đi sẽ an toàn hơn mọi người nhé.

Có thể bạn quan tâm: 

ĐỊA ĐIỂM CÁC QUÁN ĂN NGON SAPA KHÔNG THỂ CHỐI TỪ

NHỮNG MÓN ĂN NGON Ở CÁT BÀ

Nhà nghỉ & khách sạn:

Ở Nghệ An hiện nay cũng rất phát triển về dịch vụ du lịch nên bạn có thể dễ dàng tìm được nhà nghỉ, khách sạn để lưu trú qua đêm tại đây. Mức giá trung bình từ 200.000 – 500.000 đồng. Khu vực ở trung tâm Nghệ An bao gồm các tuyến đường Trần Phú, Lê Duẩn, Trường Thi tập trung khá nhiều nhà nghỉ, khách sạn. Nếu đi vào các dịp lễ cao điểm thì bạn nên liên hệ đặt phòng trước để có giá tốt cũng như đảm bảo còn phòng khi đến nơi.

Các điểm đến tại Nghệ An:

Khu di tích lịch sử Kim Liên

Chắc chắn nếu đã đến Quê Bác bạn không thể không đến nơi đây. Đây là quần thể di tích đồ sộ về lãnh tụ Hồ Chí Minh.  Hiện khu di tích này gồm 4 cụm chính: khu quê ngoại  của Bác (làng Hoàng Trù hay còn gọi là làng Chùa), khu quê nội của Bác (làng Sen), núi Chung (xã Kim Liên) và khu mộ phần của bà Hoàng Thị Loan (thân mẫu của Bác) thuộc xã Nam Giang. Trên đường vào làng Sen nhà Bác là những hồ sen lớn tỏa hương thơm ngát. Ngôi nhà 5 gian của Bác được dựng bằng tre và gỗ hết sức đơn giản, thô sơ. Tuy chỉ còn lại những cảnh vật nhưng khi đến đây mỗi chúng ta đều cảm nhận được hơi ấm, được sự tồn tại của Bác trong từng món đồ nhỏ và trong tâm trí của mỗi người con Việt Nam.

Trên núi Động Tranh, cách làng Sen nhà Bác khoảng 5 km là phần mộ của bà Hoàng Thị Loan – thân mẫu của Bác. Leo hết 300 bậc đá bạn sẽ đến phần mộ của bà.

Bãi biển Cửa Lò:

Cách thành phố Vinh 16 km về phía Đông Bắc, Cửa Lò được đánh giá là 1 trong những bãi biển đẹp nhất Bắc Trung Bộ với chiều dài lên đến 12 km và đặc biệt bãi biển này vẫn còn giữ được  vẻ đẹp hoang sơ. Biển ở đây được biết đến với những bãi cát trắng trải dài, nước ở đây cũng rất trong và xanh nhé. Bãi biển ở đây còn rất hoang sơ, nên bạn có thể thỏa sức mà khám phá nhé. Đây cũng là nơi neo đậu, ra khơi đánh hải sản của nhiều tàu thuyền nên bên cạnh việc đến tắm biển bạn còn có thể tìm hiểu về tập tục chài lưới của ngư dân nơi đây hoặc mua bán hải sản vừa được đánh bắt lên bờ. Hải sản ở đây rất phong phú, bạn có thể kết hợp vui chơi và mua hải sản về vừa để ăn, vừa để làm quà nhé. Hải sản ở đây còn được bán với giá rất ổn nhé. 

Hiện nay Cửa Lò cũng có rất nhiều hoạt động du lịch tại đây như: Bơi, lặn, bóng chuyền bãi biển, lướt sóng, đua thuyền, dù lượn . 

Ngoài ra vẫn còn nhiều các địa điểm khác như vườn quốc gia Pù Mát, Hòn Ngư, Hang Thẩm Ồm, Đảo Lan Châu… bạn hãy tự mình khám phá nhé.

Với những kinh nghiệm của mình về quê Bác, hi vọng sẽ giúp ích cho chuyến đi của mọi người . Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi của gia đình thì có thể tham khảo hoặc lưu lại để đọc dần nhé.

Nếu bạn đang muốn tìm những chuyến du lịch biển thì có thể tham khảo thêm tour Cát Bà giá rẻ tại đây nhé: https://clickladi.vn/tour-du-lich-trong-nuoc/tour-cat-ba/