Kinh nghiệm tìm mua nhà chính chủ đơn giản, an toàn

Để tìm mua nhà chính chủ, việc giao dịch, chọn lựa càng cần phải được làm cẩn trọng, kỹ lưỡng. Dưới đây là một số lưu ý, bạn cần nắm được:

1. Xác định các tiêu chí khi mua bán bất động sản đó

Hãy liệt kê các tiêu chí để mua nhà chính chủ của bạn càng chi tiết càng tốt. Trước tiên, hãy tính toán và xem xét một ngôi nhà ở khu vực nào đó là phù hợp và thuận tiện cho việc di chuyển của bạn, hãy khoanh vùng tìm kiếm lại. Sau đó là mức giá bán căn hộ phù thuộc vào khả năng tài chính của bạn hiện tại và nhu cầu sử dụng của bạn để chọn lựa các tin đăng bán nhà TPHCM loại căn hộ phù hợp.

2. Tiến hành tìm kiếm 

Có nhiều nguồn có thể giúp bạn tìm kiếm được thông tin cơ bản về những ngôi nhà chính chủ

  • Qua giới thiệu của bạn bè, người thân xung quanh
  • Qua việc đăng tin rao trên các website uy tín như batdongsan.com.vn, dothi.net, Landber.com
  • Đăng kí và sử dụng kho tin chính chủ trên Landber.com
  • Qua việc tìm kiếm từ việc đi khảo sát thực thế
  • Qua môi giới bất động sản
  • Hướng dẫn cách tìm mua nhà chính chủ cực đơn giản 
mua-nha-chinh-chu
Mua nhà chính chủ cần chú ý đến các thông tin

3. Kiểm tra tính pháp lý ngôi nhà

Cách làm này sẽ giúp bạn kiểm tra xác minh xem căn nhà đó có thực sự chính chủ hay không bằng các cách đã nêu rõ ở mục trên.

4. Kiểm tra chất lượng ngôi nhà mà bạn tìm kiếm

Người mua nhà đừng bao giờ tin vào những hình ảnh đăng tải trên mạng mà hãy đến khảo sát thực tế. Một số điều mà bạn cần quan tâm khi đi kiểm tra nhà. Điều này cũng giúp bạn kiểm tra và xác minh được phần nào ngôi nhà đó có phải chính chủ hay không hay đã được mua đi bán lại nhiều lần. 

5. Nắm rõ thủ tục, quy trình mua nhà chính chủ

Để quá trình này không quá phức tạp và tốn nhiều thời gian, người mua nhà nên tìm hiểu thật kỹ những thủ tục và các loại giấy tờ cần thiết khi mua bán nhà chính chủ nhé.

Ngoài ra một trong những cách tìm nhà chính chủ rất đơn giản đã được nhiều môi giới nhà đất sử dụng hiện nay chính là sử dụng dịch vụ kho tin chính chủ của Landber. Với 2000 tin bất động sản chính chủ chất lượng cao được update hàng này trên Landber.com & Landberagent.com chắc chắn, bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn hơn trong việc tìm nhà chính chủ. 

Trên đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi tổng hợp được từ những người đã mua được nhà chính chủ thành công. Hy vọng thông tin bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Có thể bạn quan tâm:

CÁCH LỰA CHỌN NỘI THẤT PHÙ HỢP VỚI TỪNG KHÔNG GIAN

CHIA SẺ KINH NGHIỆM MUA NHÀ: NHỮNG LƯU Ý ĐẮT GIÁ CHO BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA