Lợi ích từ việc sớm chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử

Xã hội càng phát triển thì những đòi hỏi cũng như nhu cầu của con người càng tăng cao, doanh nghiệp có nhiều cơ hội nhưng cũng đồng nghĩa với việc thách thức cũng gia tăng theo tỷ lệ thuận. Nắm được bước tiến của thời đại, nhiều doanh nghiệp đã áp dụng công nghệ thông tin vào các nghiệp vụ liên quan như kế toán, hành chính, nhân sự… Nổi bật trong số đó phải kể đến việc áp dụng triển khai mô hình điện tử mà cụ thể là hóa đơn điện tử đang được thi hành. Vậy việc sớm chuyển đổi trước khi đến hạn chót đăng ký hóa đơn điện tử mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Hãy cùng giải đáp qua bài viết dưới đây.

Xét về mặt lợi ích, hóa đơn điện tử mang lại rất nhiều tiện lợi cho doanh nghiệp như: tiết kiệm chi phí, thời gian, giảm các thủ tục hành chính với cơ quan Thuế. Đơn cử như việc các cá nhân và doanh nghiệp không phải đi lại, vận chuyển cũng như mất thời gian chờ đợi cơ quan Thuế giải quyết và làm việc mỗi khi đến kỳ hạn kê khai và nộp thuế. Chưa kể sử dụng hóa đơn điện tử doanh nghiệp không lo bị thất lạc, mất mát hóa đơn do được lưu trữ trên cơ sở dữ liệu điện tử, từ đó tiết kiệm khoản chi phí nộp phạt khi mất, hỏng hóa đơn.

hóa đơn điện tử

Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể thực hiện phát hành và gửi hóa đơn điện tử cho khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện thông qua các phương tiện có kết nối mạng internet đơn giản như Email, SMS… Từ tiện ích này, khách hàng không phải đợi quá lâu để lấy hóa đơn cũng như hạn chế tình trạng nhân viên “gian lận” không xuất hóa đơn cho khách.

Với việc triển khai hóa đơn điện tử, doanh nghiệp không những nhận được những giá trị hữu hình mà còn nhận được những giá trị vô hình khác, những giá trị không thể đong đếm thành tiền. Một trong những giá trị vô hình ấy chính là giá trị cơ hội khi cung cấp cho khách hàng dịch vụ hiện đại, nhanh chóng, tiện ích, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp, tạo trải nghiệm khách hàng tốt khi cung cấp sản phẩm dịch vụ. 

Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế đã và đang khuyến khích công ty tư vấn cạnh tranh để đưa ra giải pháp tốt nhất cho các doanh nghiệp lựa chọn. Về phía doanh nghiệp, cần trang bị kiến thức về công nghệ thông tin và thường xuyên kiểm tra tình hình phát hành hóa đơn để phòng tránh các rủi ro có thể xảy ra. Trong thời gian đầu, doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ của các công ty kế toán hoặc các đại lý thuế chuyên nghiệp.​

Như vậy, việc sớm chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử mang lại những lợi ích lớn lao cho doanh nghiệp. Các cá nhân và doanh nghiệp cần cân nhắc đưa ra quyết định sớm trước khi đến hạn cuối đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử.
https://zipcodehanoi.com/

https://zipcodehanoi.com/dn-tai-cac-tp-lon-bat-buoc-phai-ke-khai-thue-qua-mang/