Mách bạn cách kiểm tra hệ thống âm thanh ô tô cũ khi đi mua xe ô tô

Nếu bạn đang có ý định mua lại một chiếc xe ô tô cũ, thì việc trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để tránh mua xe kém chất lượng là việc cần thiết. Bên cạnh quan tâm và kiểm tra đến nội thất, ngoại thất và máy móc của xe, bạn nên chú ý đến hệ thống âm thanh trên xe. 

Kiểm tra tổng thể hệ thống âm thanh trên xe ô tô cũ

Bạn hãy kiểm tra anten bắt sóng radio lắp ở phía bên ngoài xe trong quá trình kiểm tra ngoại thất. Xem có hiện tượng bị gãy hay rạn nứt, và có dùng được hay không. Xem hệ thống anten điện có còn hoạt động được bình thường hay không? Theo kinh nghiệm của nhiều người, xe ô tô trước khi bán ra, thường bị chủ xe tháo gỡ thiết bị âm thanh trước kia họ có lắp đặt thêm cho chiếc xe.

Theo kinh nghiệm của nhiều người, xe ô tô trước khi bán ra, thường bị chủ xe tháo gỡ thiết bị âm thanh trước kia họ có lắp đặt thêm cho chiếc xe

Các chủ xe ô tô cũ thường có tâm lý tiếc tiền, vì những thiết bị này có giá khá cao. Do đó, hãy để ý thật kỹ hệ thống âm thanh của xe thuộc hãng nào, nhãn hiệu nào, hệ thống âm thanh có đạt tiêu chuẩn của xe hay không?

Xem Thêm : ĐI DU LỊCH HÀN QUỐC CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Xem Thêm : VỚI NGHỊ LỰC VƯỢT KHÓ TÔI ĐÃ CHỌN HỌC CAO ĐẲNG DƯỢC

 

Tìm hiểu về những dấu hiệu hư hỏng của hệ thống âm thanh

Bạn có thể phát hiện ra hệ thống âm thanh tiêu chuẩn trang bị trên xe ô tô bằng những thao tác cơ bản như kiểm tra mối đường dây điện với bộ khuếch đại âm thanh cùng loa. Nếu phát hiện ra dấu hiệu bất thường ở đầu mối này, chứng tỏ chủ xế đã tháo thiết bị âm thanh cũ ra để thay một thiết bị khác rẻ tiền hơn.

 

Bạn có thể phát hiện ra hệ thống âm thanh tiêu chuẩn trang bị trên xe ô tô bằng những thao tác cơ bản như kiểm tra mối đường dây điện với bộ khuếch đại âm thanh cùng loa

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra thêm hệ thống mạch điện được lắp ở phía sau mặt táp lô, kiểm tra ở bên dưới bảng điều khiển và cả trong cốp xe. Để kiểm tra tình trạng và thời gian sử dụng của loa âm thanh, bạn có thể nhìn qua lưới tản nhiệt,  hay nhìn ở bên trong của lốp xe ô tô cũ.

Nếu muốn kiểm trâ hệ thống âm thanh trên xe ô tô cũ hoạt động có tốt không, bạn hãy mở thiết bị đó lên. Hãy kiểm tra xem thông tin trên màn hình hiển thị có khớp với thông tin đang được phát khi bạn khởi động không. Tiếp đến, kiểm tra hệ thống đèn led, hoạt động của đồng hồ và radio.

Nếu muốn kiểm trâ hệ thống âm thanh trên xe ô tô cũ hoạt động có tốt không, bạn hãy mở thiết bị đó lên

Để có thể tiến hành kiểm tra hệ thống âm thanh trên xe ô tô cũ được thuận lợi và chuẩn xác. Bạn nên tham khảo thêm thông tin về hệ thống âm thanh thông qua link bài viết này: https://vfun.vn/loa-am-tran/

Để Liên Hệ Lắp đặt Xin Liên Hệ Vfun Audio

 

>> Xem thêm: đặt taxi nội bài hà nội

Xem Thêm : 

Xem Thêm :