Mách cho bạn những loại trái cây tốt cho sức khỏe mà bạn chưa biết

Trái cây là nguồn thực phẩm cực kì tốt cho sức khỏe. Trong các loại trái cây khác nhau chứa nhiều thành phần dinh dưỡng vitamin và các chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe. Trái cây là thực phẩm rất cần thiết trong mỗi bữa ăn hàng ngày của bạn. Dưới đây chúng tôi mách cho bạn những loại trái cây tốt cho sức khỏe mà bạn chưa biết, các bạn hãy tham khảo nhé!

>>Xem thêm:

Cam

Trong cam chứa nhiều thành phần vitamin C, B và các loại khoáng chất khác. Một quả cam chín có thể chứa khoảng 80 calories và các hợp chất chống oxy hóa. Cam là loại trái cây rất tốt cho những bệnh nhân mắc phải bệnh khó tiêu, cáo huyết áp hay bệnh về tim mạch.

Ngoài lợi ích tốt cho sức khỏe thì cam rất cho cho cải thiện làn da và hệ thống miễn dịch. Ăn cam thường xuyên sẽ giúp da bạn luôn trắng hồng và mịn màng.

Nho

Trong nho chứa nhiều các loại vitamin A,B6, B9, C và các chất chống oxy hóa. Nho chứa ít calories nhưng mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Ăn nho thường xuyên có khả năng ngăn cản quá trình lão hóa, xua tan mọi mệt mỏi, giúp làm giảm các bệnh về mắt, tim mạch, hen suyễn, chứng đau nửa đầu và cải thiện hệ tiêu hóa tốt hơn.

Cà chua

Cà chua chứa một lượng lớn thành phần vitamin A, B, C, E và K. Ngoài ra còn chứa hàm lượng lớn sắt và kali. Trung bình một quả cà chua chứa khoảng 32 lượng calories.

Cà chua có tác dụng chống lại các bệnh ung thư quái ác, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mặc và giảm hàm lượng cholesterol kiểm soát lượng đường trong máu, hạ huyết áp, giảm hen suyễn và chứng đau đầu kinh niên. Ngoài ra, cà chua còn rất hữu dụng trong việc làm đẹp da.

Táo

Táo chứa nhiều thành phần vitamin B, C, các loại khoáng chất khác và các chất chống oxy hóa. Trung bình một quả táo chứa khoảng 70 calories nên táo thường xuyên sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa hiệu quả.

Ngoài ra, trong táo chứa các chất chống oxy hóa có khả năng chống lại các bệnh ung thư, giảm lượng cholesterol trong máu và chứng xơ cứng động mạch, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và tốt cho hệ tiêu hóa.

Dâu tây

Trong dâu tây chứa nhiều thành phần vitamin C, B, K, các khoáng chất khác và phenol. Lượng calories trong dâu tây rất thấp, trung bình một ly dâu tây chỉ khoảng 45 calories.

Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe từ việc ăn dâu tây. Ăn dâu tây thường xuyên có thể ngăn chặn bệnh ung thư, bảo vệ tốt tim mạch và chống viêm nhiễm hiệu quả. Ngoài ra, dâu tây còn có khả năng  ngăn chặn sự phá hỏng giác mạc mắt và giảm chứng viêm khớp.

Quả mận

Trong quả mận chứa nhiều các loại vitamin A, C, B2 và kali. Trung bình một quả mận chứa khoảng 30 lượng calories.

Ăn mận thường xuyên sẽ giúp làm tăng chất sắt mà sắt rất cần thiết đối với cơ thể, nó giúp sản sinh ra máu và cung cấp năng lượng sống. Vì vậy mận sẽ là sự chọn lựa hợp lí nhất với những người thiếu máu trầm trọng. Ngoài ra, mận cũng có tác dụng chống lại các bệnh hen suyễn, ảo giác và các bệnh liên quan đến tim mạch, viêm khớp.