Nét đẹp đậm đà bản sắc dân tộc trong bộ sập gụ tủ chè.

Nét đẹp đậm đà bản sắc dân tộc trong bộ sập gụ tủ chè.

Nét đẹp văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc được người Việt tôn trọng và giữ gìn từ thời xa xưa đến nay. Sập gụ tủ chè cũng vậy, chúng cũng mang một nét đẹp xưa chính vì thế mà chúng là một trong những món đồ nội thất được nhiều gia đình Việt trọn để làm trưng bày, trang trí cho không gian phòng khách của nhà mình.

Sập gụ tủ chè được nhiều gia đình lựa chọn.

Từ xưa đến nay, trong nội thất gia đình Việt đều có những bộ sập gụ tủ chè, bởi chúng mang lại nét sang trọng, quý phái, lịch sự và xen lẫn chút cổ xưa cho ngôi nhà của bạn.

Chiếc sập được người nghệ nhân chạm khắc vô cùng khéo léo, tinh xào với các hoa văn, điển tích khác nhau. Từ rồng bay phượng múa rồi đến bách điểu, bách thú, rồi đến hoa sen, tùng, cúc, trúc, mai…đến các hoạt động đời thường của người dân cho tới các trận chiến vang danh sử sách như tam quốc diễn nghĩa,..Sập càng được chạm khắc chi tiết với các loại ốc cao cấp thì giá trị lớn. Nhà nào càng giàu có thì sở hữu chiếc sập càng sang.

Sập gụ được kê sát tường, trên thì đặt tủ chè, giữa sập được đặt bàn trà. Kê đối diện bộ sập gụ tủ chè thường là bộ bàn ghế trường kỷ. Gia chủ nào có thú chơi sưu tầm các cổ vật thì sẽ đặt các cổ vật trên mặt chiếc sập. Khi khách quý vào nhà, sẽ phải trầm trồ ngưỡng mộ cách chơi vô cùng tao nhã của gia chủ.

Tủ chè được dùng để đặt những đồ trang trí, bày những đồ vật quan trọng, giá trị hay những đồ nhỏ gọn mà gia chủ sưu tầm được. Ngoài ra, tùy vào cách chơi của gia chủ, tủ chè còn được sử dụng làm bàn thờ gia tiên, được bày trí ở nơi trang trọng nhất trong những không gian phòng khách, phòng thờ của mỗi gia đình. Đó là phong tục lâu đời, cũng là nét đẹp văn hóa xa xưa của người Việt Nam chúng ta.

Trong quan niệm tâm linh.

Thường thấy nhất, bộ sập gụ tủ chè được kê tại không gian phòng thờ, tủ chè được dùng làm bàn thờ gia tiên. Rất nhiều vị khách ở các vùng miền khác nhau dùng bộ sập gụ tủ chè như một cách để tri ân, tưởng nhớ đến những người đã khuất, mang một ý nghĩa rất sâu sắc.

Trong quan niệm phong thủy.

Đối với người dân Việt Nam chúng ta từ xa xưa, sập gụ tủ chè là biểu tượng của sự no đủ, phú quý và hạnh phúc.

Ngày xưa, cuộc sống chung của mọi người vô cùng khó khăn, chỉ có các gia đình giàu có, địa phủ, vua quan mới có thể sở hữu bộ sập gụ tủ chè này. Chính vì thế, sạp gụ tủ chè có ý nghĩa mưu cầu sự no đủ, phú quý và hạnh phúc.

Để chọn lựa được một bộ sập gụ tủ chè đẹp, đa dạng mẫu mã, chất lượng tốt bạn hãy đến với Đồ gỗ Phạm Kim. Với kinh nghiệm lâu năm trong thị trường kinh doanh nội thất đồ gỗ, chúng tôi luôn mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất, giá thành hợp lý và các chính sách bảo hành tốt nhất cho bạn. Bạn có thể xem thêm đồ nội thất cho gia đình mình tại https://dogophamkim.com/sap-gu-tu-che/

Cảm ơn các bạn đã luôn quan tâm đến chúng tôi. Chúc các bạn thành công .

Tham khảo thêm: Mẫu kệ tủ trưng bày đồ cổ phòng khách đẹp, giá rẻ

Đồ Gỗ Phạm Kim chuyên sản xuất đồ gỗ theo lối xưa và nay.

Website: Dogophamkim.com

Sđt: 0989 880 779( Zalo) – 0911 46 96 11

TÌM HIỂU PHƯƠNG PHÁP TRẺ HÓA VÙNG KÍN BAO NHIÊU TIỀN

ĐỒNG HỒ CASIO NỮ DÂY DA – MÓN QUÀ LÝ TƯỞNG CHO BẠN NỮ