Quy trình xkld Nhật Bản mới nhất mà bạn nên biết

Các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay được mở ra rất nhiều và mở rộng ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Nhiều người lao động từ thành thị tới nông thôn đều có mong muốn được sinh sống và làm việc trên xứ sở “mặt trời mọc” bởi họ sẽ không chỉ được lao động kiếm thêm thu nhập mà dường như còn được mở ra một cuộc sống mới, một tương lai mới. Để giúp những người lao động hiểu rõ hơn về xuất khẩu lao động Nhật Bản, bài viết này sẽ cung cấp thông tin vềquy trình xkld nhật bản mới nhất hiện nay.

Quy trình xkld Nhật Bản bao gồm những công đoạn nào

Nhiều người cảm thấy ái ngại vì không biết để được đi xuất khẩu lao động thì cần hồ sơ như thế nào, cần làm những gì và phỏng vấn ra sao ? Nếu như trước đây vấn đề này ít được nhắc đến và cũng rất khó để tìm hiểu thì giờ đây người lao động vừa dễ dàng tìm kiếm được thông tin trên mạng, vừa được hỗ trợ bởi các công ty, tổ chức môi giới đưa người đi lao động nước ngoài. Để hiểu một cách bao quát về vấn đề này, các ứng viên cần nắm rõ quy trình xkld Nhật Bản:

– Giai đoạn đăng kí ứng tuyển : cơ hội làm việc tại Nhật Bản được mở ra với tất cả mọi người, tất cả các tầng lớp xã hội. Để ứng tuyển xuất khẩu lao động, trước tiên người lao động cần phải khám sức khỏe để xác định tình trạng sức khỏe. Sức khỏe là yếu tố quyết định chất lượng lao động và do vậy, ứng viên cần có giấy khám sức khỏe và xác nhận không mắc các bệnh thuộc diện không được xkld.

Sau khi có giấy khám sức khỏe, người lao động chuẩn bị các hồ sơ bao gồm các giấy tờ quan trọng sau : sơ yếu lý lịch, ảnh cá nhân, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu photo công chứng, CMND, hộ chiếu nếu có và các bằng cấp, chứng chỉ của bản thân. Các giấy tờ trên đều phải có xác nhận của chính quyền địa phương.

Quy trình xkld Nhật Bản : giai đoạn thi tuyển và xuất cảnh

Sau khi ứng tuyển, người lao động sẽ được tham gia chương trình đào tạo tiếng Nhật cơ bản, tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản, được rèn luyện các kĩ năng phỏng vấn cơ bản, kiến thức tay nghề,.. Đây có thể coi là giai đoạn ôn luyện trước kì thi tuyển chính thức. Những cán bộ được Nhật Bản cử sang sẽ trực tiếp phỏng vấn và test trình độ, tay nghề, kiểm tra thể lực, test IQ,…

Có thể bạn đang tìm kiếm:

  1. MỘT SỐ LƯU Ý KHI MUA Ô TÔ MỚI BẠN NÊN BIẾT
  2. NHIỀU NGƯỜI KHÔNG BIẾT ĂN CHAY TỐT CHO SỨC KHỎE

Quy trình xkld Nhật Bản mới nhất mà bạn nên biết

Những ứng viên đạt tiêu chuẩn và đỗ kì thi tuyển này sẽ được tham gia lớp đào tạo chuyên sâu hơn về ngành nghề của mình. Chương trình đào tạo này kéo dài khoảng 2-3 tháng. Sau đó, công ty môi giới sẽ giúp ứng viên xin thị thực từ đại sứ quán Nhật Bản và xin cấp visa.

Quy trình xkld Nhật Bản mới nhất mà bạn nên biết

Giai đoạn xuất cảnh : sau khoảng 4-5 tháng, học viên sẽ nhận được visa. Sau khi xuất cảnh, thực tập sinh có thời gian làm quen và thích nghi với cuộc sống cũng như các khâu sản xuất tại công ty, xí nghiệp đó. Quy trình xkld Nhật Bản kết thúc ở đây.

Xem thêm các tin hay khác về chương trình đi Nhật Bản làm việc, bạn đọc có thể truy cập https://xkldnamhai.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/ và đọc thêm nhé!