So sánh cửa cổng lùa CNC với cửa mở khác

Đối với việc so sánh cửa cổng lùa CNC và cửa mở sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về hai loại cửa này có những điểm gì độc đáo riêng. Nhằm dễ dàng trong việc chọn lựa cửa phù hợp với nhu cầu của gia đình hay công trình dự án sắp tới của mình. Để hiểu rõ hơn thì ngay trong bài viết dưới đây,  mời bạn cùng phân tích một cách chuẩn xác nhất giúp bạn đọc thêm phần rõ hơn.

Khái niệm cửa cổng lùa CNC và cửa mở là gì?

Cửa cổng lùa CNC 

Cửa cổng lùa CNC là mẫu cổng được thiết kế độc đáo, hiện đại. Thuộc nhóm mẫu cổng sắt mỹ nghệ, được làm từ sắt hộp hoặc sắt đặc. Mẫu cổng này có đặc điểm nổi bật là dễ gia công, kể cả gia công những hình họa tiết hoa văn theo ý mình muốn. Đặc biệt là thao tác lắp đặt cũng rất dễ dàng.

Cửa cổng lùa CNC được chia làm 2 loại. Đó là loại cổng sắt lùa 1 cánh và loại cổng sắt lùa 2 cánh. Một số cấu trúc cánh cửa hiện nay như cửa cổng xếp có nhiều bánh xe nhỏ, cửa cổng điện tử, cửa cổng có đường ray chìm, cửa cổng có đường ray nổi. Phụ thuộc vào từng thiết kế công trình công ty, nhà ở, xí nghiệp mà bạn sẽ sử dụng những loại khác nhau.

Tham khảo thêm: Đơn vị gia công cổng cửa CNC uy tín tại Hà Nội.

Cửa mở

Cửa mở hay còn được gọi cụ thể hơn là cửa mở quay chính. Là cửa đi nhôm kính hoặc cửa sổ nhôm kính. Loại cửa này có cánh được cố định 1 cạnh vào khung bản lề. Khi mở thì bản lề sẽ quay và tạo thành một góc mở cùng khung cửa. Cửa mở cũng được phân thành một số loại như là mở xoay, mở đi xếp trượt hay mở hất hoặc mở xoay lật.

Các so sánh chi tiết cửa cổng lùa CNC và cửa mở

Để giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về hai loại cửa này, qua đó có thể lựa chọn cho mình loại cửa phù hợp. Mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây:

Về độ kín khít của cửa

Đối với cửa mở thường được bịt kín hơn bởi gioăng hay bằng dây tóc. Chính vì vậy mà độ  kín của nó sẽ cao hơn so với cửa cổng lùa CNC. Do vậy cửa mở đảm bảo rằng khả năng cô lập bụi cùng những tác động bên ngoài sẽ hiệu quả hơn. Ngoài ra cửa mở thường sẽ được khóa chặt bởi hai điểm. Hay là ở khóa trên cùng khóa dưới.

Tham khảo ngay: Mẫu cửa cổng lùa CNC – Thiết kế, báo giá, gia công theo yêu cầu.

Về sự linh hoạt

Đối với cửa cổng lùa CNC thì việc mở sẽ linh hoạt hơn, khi mở sẽ nhanh hơn. Đồng thời cũng không chiếm dụng các không gian khác. Ngược lại với cửa mở thì trong quá trình đóng mở của nó sẽ phiền phức hơn, mất thời gian hơn. Đặc biệt hiện tại các công trình kiến trúc chưa cho phép cửa sổ mở ra bên ngoài. Để đảm bảo đủ mức độ an toàn. Do đó cửa sổ mở khi mở sẽ làm cho không gian bị chắn một phần trong phòng. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng trong không gian sống của bạn. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc nhé. Mỗi loại cổng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy vậy, cả hai loại cửa đều mang đến những giá trị khác biệt.

Về mức giá thành

Cuối cùng là xem xét về giá thành, thì thông thường giá cửa mở đều có mức giá đắt hơn so với cửa cổng lùa CNC. Dù cùng chất lượng. Xét về tính năng, cách âm, cách nhiệt và cách bụi thì cả hai loại cổng đều sẽ đáp ứng được nhu cầu ở mức ổn. Tuy nhiên quý khách  nên tùy thuộc vào nhu cầu của mình, địa điểm lắp đặt… để chọn lựa sao cho tương ứng nhất nhé. Để tham khảo đơn vị thi công lắp đặt, hãy click vào link phía dưới.

Xem thêm: 

MẪU BIỆT THỰ HIỆN ĐẠI 2 TẦNG 300M2 CÓ SÂN VƯỜN

THAM KHẢO NGAY CÁCH TRANG TRÍ NHÀ ĐẸP DỊP TẾT ĐƠN GIẢN NHƯNG ĐẸP MỌI GÓC