Tác dụng của bình phong ngăn phòng và cách sử dụng sao cho hiệu quả?

Ngày nay, bình phong ngăn phòng gỗ được sử dụng rất nhiều trong không gian để ngăn cách thành nhiều căn phòng khác nhau. Vậy bình phong ngăn phòng gỗ thường được sử dụng trong những không gian nào? Vì sao chúng ta nên chọn bình phong bằng gỗ? Cũng như những tác dụng và cách sử dụng hiệu quả đối với bình phong gỗ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bình phong ngăn phòng gỗ thường được sử dụng cho những không gian nào?

Trong đời sống hiện đại, không gian tự do và riêng tư là mong muốn của tất cả mọi người.

Chính vì thế, bình phong ngăn phòng gỗ chính là sự lựa chọn của nhiều người để phân chia và bố trí lại không gian sống, sinh hoạt hoặc làm việc được nhỏ gọn, thẩm mỹ, riêng biệt và tiện lợi.

Xem thêm:

>>> CÁCH LỰA CHỌN NỘI THẤT PHÙ HỢP VỚI TỪNG KHÔNG GIAN

Bình phong được sử dụng nhiều nhất ở các gia đình, nơi mà không gian sống cần được ngăn cách thành nhiều căn phòng khác nhau.

Bên cạnh đó, bình phong ngăn phòng còn được sử dụng trong các khách sạn, nhà hàng hoặc quán cà phê. Để tạo nên một không gian thư giãn, thoải mái, lịch sự và hoài cổ.

Ngoài ra, văn phòng của các cơ quan hay công ty cũng thường dùng bình phong ngăn phòng để phục vụ cho các hoạt động và mục đích khác nhau.

Lý do bạn nên chọn bình phong gỗ để ngăn phòng?

Thứ nhất, bình phong ngăn phòng gỗ đảm bảo sự cố định, về độ bền và sự chắc chắn, tránh được những sự cố như vỡ, rách do va đập hơn so với các loại bình phong khác như bằng nhựa hoặc bằng vải.

Thứ hai, bình phong ngăn phòng gỗ tạo sự sang trọng và cổ điển cho không gian.

Bình phong ngăn phòng gỗ có tác dụng về trang trí, thẩm mỹ và phong thủy

Ngoài công dụng phân chia và ngăn cách không gian phòng, bình phong ngăn phòng bằng gỗ còn có tác dụng như một sản phẩm để trang trí cho không gian đẹp hơn. Vì vật liệu của bình phong bằng gỗ nên sẽ được sử dụng các hình thức trang trí như trạm khắc trực tiếp trên bề mặt.

Một tác dụng nữa là yếu tố thẩm mỹ. Nhiều người sử dụng bình phong như một phương tiện để trang trí cho không gian phòng được nghệ thuật và có tính thẩm mỹ cao.

Với nhiều người bình phong bằng gỗ được lựa chọn còn dựa theo quan niệm phong thủy, để cho không gian được hài hòa, tương hợp.

Nếu chủ nhân mạng hỏa thì họ sẽ sử dụng bình phong bằng gỗ để phù hợp với quan niệm tương sinh “mộc sinh hỏa” của thuyết ngũ hành, để cho mọi sự tốt lành, làm ăn phát đạt.

Sử dụng bình phong gỗ để ngăn phòng sao cho phù hợp?

Trước hết, phải phụ thuộc vào không gian mà chúng ta đang có. Nếu chúng ta có khoảng không gian đủ rộng thì chúng ta mới nên sử dụng bình phong gỗ.

Còn khi chúng ta đang có một không gian chật chội thì việc lắp thêm một bình phong gỗ sẽ chiếm thêm rất nhiều diện tích.

Trong trường hợp này chúng ta có thể sử dụng các loại bình phong khác như bằng nhựa, bằng vải để tiết kiệm không gian, dễ di chuyển và tránh cảm giác nặng nề.

Tiếp nữa, chúng ta nên chọn loại bình phong bằng gỗ nhưng nhẹ nhàng và thanh thoát, tránh sự cục mịch, sẽ khiến cho không gian được thoáng, rộng hơn so với bình thường. Hiện nay, có nhiều loại bình phong bằng gỗ được trạm khắc rất tinh tế, mỏng và thoáng.

Đồng thời, khi lựa chọn bình phong bạn cũng nên lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với nội thất mà không gian đó đang sử dụng. Để cho việc ngăn chia được hài hòa và có bố cục tổng thể.

Trên đây là bài viết chia sẻ về những tác dụng của việc sử dụng bình phong ngăn phòng gỗ trong việc phân chia lại không gian cho hiệu quả. Khi thấy được tác dụng mà bình phong bằng gỗ mang lại, chúng ta cũng cần phải sử dụng cho phù hợp để đạt được hiệu quả tối ưu!

Xem thêm:

>>> THAM KHẢO NGAY CÁCH TRANG TRÍ NHÀ ĐẸP DỊP TẾT ĐƠN GIẢN NHƯNG ĐẸP MỌI GÓC